*நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு பனை சர்க்கரை: பனை சர்க்கரை உற்பத்தியாளர்கள் பெரும்பாலும் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டிருப்பதாகக் கூறுகிறார்கள், அதாவது பனை சர்க்கரையை உட்கொள்வது இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் திடீர் அதிகரிப்பை ஏற்படுத்தாது. தேங்காய் பனை சர்க்கரையின் கிளைசெமிக் குறியீடு 35 என்று பிலிப்பைன்ஸ் தேங்காய் ஆணையம் கூறுகிறது, இது குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டு உணவாக அமைகிறது. இருப்பினும், ஆஸ்திரேலியாவில் உள்ள சிட்னி பல்கலைக்கழகம் உட்பட பிற அதிகாரப்பூர்வ ஆதாரங்கள், தேங்காய் பனை சர்க்கரையின் கிளைசெமிக் குறியீட்டை 54 ஆக வைத்துள்ளன, இது வழக்கமான சர்க்கரையைப் போன்றது.
*Palm Sugar for Diabetes Patients: Manufacturers of palm sugar often claim that it has a low glycemic index which means that consuming palm sugar will not cause a sudden spike in blood sugar levels. The Philippine Coconut Authority states that the glycemic index of coconut palm sugar is 35, which makes it a low glycemic index food. However, other authoritative sources, including the University of Sydney in Australia, put the glycemic index of coconut palm sugar at 54 which is the same as that of regular sugar.